ทำโฆษณษการตลาดออนไลน์แบบไหนดี ที่ยังได้ผล ในปี 2022

ในปี 2565 การตลาดออนไลน์จะมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ด้วยผู้คนมากมายที่ใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ธุรกิจจำเป็นต้องหาวิธีเชื่อมต่อกับพวกเขาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์หรือบริการของตน

วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการโฆษณาออนไลน์ การตลาดประเภทนี้เกี่ยวข้องกับการวางโฆษณาบนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

4 รูปแบบโฆษณาออนไลน์ พร้อมข้อดีและข้อเสียที่ยังใช้ได้

1. การโฆษณาแบบดิสเพลย์เป็นรูปแบบการโฆษณาออนไลน์ที่พบมากที่สุด มันเกี่ยวข้องกับการวางโฆษณาบนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่น ๆ ที่ผู้ใช้เห็นเมื่อพวกเขาเรียกดูเว็บ โฆษณาแบบดิสเพลย์อาจมีราคาสูง แต่โดยปกติแล้วจะมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำหนดเป้าหมายตามกลุ่มประชากรที่เฉพาะเจาะจง

2. การโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก (PPC) เป็นการโฆษณาออนไลน์อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม มันทำงานดังนี้: คุณวางโฆษณาบนเว็บไซต์และจ่ายเงินให้ Google หรือแพลตฟอร์ม PPC อื่นเพื่อแสดงโฆษณาต่อผู้คนให้มากที่สุด การโฆษณาแบบ PPC นั้นมีประสิทธิภาพมาก แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันเพราะอาจมีราคาแพงมาก

3. การโฆษณาทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวข้องกับการใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย (เช่น Facebook และ Twitter) เพื่อเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า การโฆษณาบนโซเชียลมีเดียมักจะถูกกว่าการโฆษณาแบบ PPC แต่อาจมีประสิทธิภาพน้อยกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกลุ่มเป้าหมายของคุณไม่ได้ใช้งานบนเครือข่ายโซเชียลมีเดีย

4. การโฆษณาแบบเนทีฟคือการโฆษณาออนไลน์ประเภทหนึ่งที่ใช้เนื้อหาจากสื่อดั้งเดิม (เช่น โฆษณาทางทีวีและโฆษณาสิ่งพิมพ์) เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการออนไลน์ การโฆษณาแบบเนทีฟเป็นที่ถกเถียงเพราะบางคนเชื่อว่ามันข้ามเส้นไปสู่การตลาดที่หลอกลวง อย่างไรก็ตาม การโฆษณาเนทีฟจะมีประสิทธิภาพมากหากทำได้ดี

สนใจสอบถาม ลงทะเบียนเรียนฟรี ตอนนี้ กับ VIP THE iCON